by Jayashree Govindarajan

தேவையான பொருட்கள் :
மட்டன் – ½ கிலோ
பச்சைமிளகாய் – 6
தனியா – 3 தேக்கரண்டி
பொட்டுக் கடலை – 2 தேக்கரண்டி
எண்ணெய் – 3 தேக்கரண்டி
பூண்டு – 4 பல்
இஞ்சி – 1 துண்டு
சின்ன வெங்காயம் – 10
தக்காளி – 4
தேங்காய் – ½ மூடி
பட்டை – சிறிதளவு
கிராம்பு – 2
சோம்பு – 1 தேக்கரண்டி
ஏலக்காய் – 1
இலை, பூ – சிறிதளவு
உப்பு – தேவையான அளவு

செய்முறை :

1. சின்ன வெங்காயம், தக்காளியைச் சிறு துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.

2. பச்சை மிளகாய், தனியா, பொட்டுக்கடலை, பூண்டு, இஞ்சி, தேங்காய், ஏலக்காய் ஆகியவற்றை நைசாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.

3. அடுப்பின் மீது அடி கனமான ஒரு பாத்திரத்தை வைத்து அதில் 3 மேசைக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி அதில் பட்டை இலை, கிராம்பு, பூ போட்டுத் தாளிக்கவும்.

4. அதில் நறுக்கிய சின்ன வெங்காயம், தக்காளி போட்டு நன்றாக வதக்கவும்.

5. அரைத்த மசாலாவை அதில் போட்டுப் பச்சை வாசம் போகும் வரை வதக்கி அதில் மட்டனையும் உப்புப் போட்டு வதக்கவும்.

6. 2 டம்ளர் தண்ணீர் ஊற்றி அது பாதியாக வற்றித் திரண்டு வரும் வரை அடுப்பில் வைத்து இறக்கவும்.

Advertisements