தேவையானவை

கொண்டைக்கடலை – 1 கப்
உருளைக்கிழங்கு – 1 (optional) (நறுக்கியது)
வெங்காயம் – 1 (நறுக்கியது)
தக்காளி – 1/2 (நறுக்கியது)
பச்சை மிளகாய் – 1
கறிவேப்பிலை – சிறிது
மிளகாய்த்தூள் – தேவையான அளவு
உப்பு
எண்ணெய்

வறுத்து பொடிக்க:

கொத்தமல்லி – 1 டீஸ்பூன்
சீரகம் – 1/2 டீஸ்பூன்
பட்டை – 4 அல்லது 5 சிறிய துண்டுகள்
கிராம்பு – 2
பாதாம் – 4
முந்திரி – 10

எண்ணெய் விடாமல் வறுத்து பொடிக்கவும்.

செய்முறை

  • கொண்டைக்கடலையை 8 மணி நேரம் ஊற வைத்து, குக்கரில் வைத்து 3 விசில் விட்டு எடுக்கவும்.
  • கடாயில் எண்ணெய் விட்டு வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை சேர்த்து, நன்கு வதங்கியதும், உருளைக்கிழங்கு, தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
  • சிறிது தண்ணீர் விட்டு உருளைகிழங்கை வேக விடவும்.
  • பிறகு கொண்டைக்கடலை சேர்த்து, அரைத்த பொடி , மிளகாய்த்தூள், மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்கு கொதிக்க விடவும்.
  • மல்லித்தளை சேர்த்து எடுத்து வைக்கவும்.


 

பூரி, சப்பாத்தி அல்லது தோசையுடன் சப்பிடலாம்.