எம்மில் நூற்றுக்கு அறுபது பேருக்கு சர்க்கரை வியாதி என ஒரு ஆய்வு கூறுகின்றது. இந்த சர்க்கரை வியாதியை கட்டுப்படுத்தும் குணம் பாகற்காயிற்கு உண்டு. எனவே இன்று ஒரு பாகற்காய் பதார்த்தம்  செய்வதைப்  பார்க்கலாம்.

தேவையான பொருட்கள்:

பாகற்காய் – பொடியாக நறுக்கியது
வெங்காயம்
இஞ்சி, பூண்டு விழுது
எண்ணை தேவையான அளவு
உப்பு – ருசிக் கேற்ப
காய்ந்த மிள்காய், கடுகு, உளுத்தப் பருப்பு – தாளிக்க
மிளகாய் தூள் – காரத்திற்கேற்ப
மஞ்சள் தூள் – சிறிதளவு

செய்முறை:

முதலில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு சூடானபின் கடுகு, உளுத்தப் பருப்பு, மிளகாய் இவற்றை விட்டு வதக்கவும்.

பிறகு வெட்டிவைத்த வெங்காயத்தையும் சேர்த்து வெங்காய வாசனை போகும் வரை நன்கு வதக்கவும்… கூடவே இஞ்சி பூண்டு விழுதையும் சேர்க்கவும்.

இப்போது வெட்டிவைத்த பாகற்காயை சேர்த்து மஞ்சள் தூள் தூவி அரை டம்ளர் நீர் சேர்த்து 5 நிமிடங்கள் மூடி வேக விடவும்.

இப்போ மிளகாய்த்தூள், ருசிக்கேற்ப உப்பு சேர்த்து அடிப்பிடிக்காத வாறு கிளறிவிட்டுக் கொண்டே இருக்கவும்.

நல்லா வதங்கிய பின் பார்த்தால்… நம்ம பாகற்காய் தொக்கானது ரெடியாக சுடச்சுட இருக்கும்.

இதனை தோசை, சப்பாத்தி, சோறு, இடியப்பம் .. எதுவானாலும் சேர்த்து சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்..