சர்க்கரைப்பொங்கல்


தேவையானப் பொருட்கள்:

அரிசி – 1 கப்
வெல்லம் பொடி செய்தது – 2 கப்
நெய் – 1/4 கப்
முந்திரிப்பருப்பு – 5
காய்ந்த திராட்சை – 5
ஏலக்காய் – 4

செய்முறை:

அரிசியை நன்றாகக் கழுவி அதில் மூன்று கப் தண்ணீர் சேர்த்து குக்கரில் போட்டு, மூன்று அல்லது நான்கு விசில் வரும் வரை வேக வைக்கவும்.

வெல்லத்தை ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு 1/2 கப் தண்ணீர் விட்டு கொதிக்க விடவும். கொதி வந்ததும் கீழே இறக்கி வடிகட்டிக் கொள்ளவும்.

குக்கரை திறந்து சாதத்தை நன்றாக மசித்துக் கொள்ளவும். அதில் வெல்லப் பாகை விட்டு அடுப்பில் வைத்து நன்றாகக் கிளறவும். அடுப்பை சிறு தீயில் வைத்து, நெய்யை சேர்த்து மீண்டும் கிளறவும். சாதமும் பாகும் நன்றாகக் கலந்தபின், முந்திரி, திராட்சையை சிறிது நெய்யில் வறுத்து போடவும். ஏலக்காயைப் பொடி செய்து போடவும்.

இந்த ஆண்டின் பெயர் சர்வதாரி.

தமிழ் புத்தாண்டு அன்று, மிக முக்கியமாக சமையலில் எல்லா விதமான சுவைகளும் சேர்க்கப்படும். நம் வாழ்க்கையும் இனிப்பு, புளிப்பு, கசப்பு, காரம் என்று அனைத்தும் கலந்த கலவைதான் என்பதை நமக்கு உணர்த்துவதுடன், அதை ஏற்றுக் கொள்ளவும் நாம் தயாராக இருக்க வேண்டும் என்பதே இதன் உட்பொருள்.

வெல்லம் (இனிப்பு), மாங்காய் (புளிப்பு), வேப்பம்பூ (கச‌ப்பு), மிளகாய் (காரம்) சேர்த்து பச்சடி செய்வது வழக்கம்.

சில‌ர், மாங்காய் ப‌ச்ச‌டியும், வேப்ப‌ம்பூ ர‌ச‌மும் செய்வார்க‌ள். அத்துடன், வடை, பாயசம், இனிப்பு போளி மற்றும் மாங்காய், முருங்கைக்காய், பலாக்கொட்டை மூன்றும் கலந்த சாம்பார் ஆகியவை புத்தாண்டு சமையலில் இடம் பெறும்.

சுவையாகச் சமைத்துப் படைத்து, பண்டிகையைக் கொண்டாடுங்கள்.

மாங்காய் பச்சடி


தேவையானப் பொருட்கள்:

மாங்காய் -‍ 1 பெரியது
வெல்லம் பொடித்தது ‍- 1/2 கப்
சாம்பார் பொடி -‍ ‍ 1 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் ‍- ஒரு சிட்டிகை
உப்பு ‍- ஒரு சிட்டிகை
எண்ணை ‍- 1 டீஸ்பூன்
கடுகு ‍- 1/2 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை ‍- சிறிது

செய்முறை:

மாங்காயை தோல் சீவிவிட்டு, நடுத்தர அளவு துண்டுகளாக சீவிக் கொள்ளவும். ஒரு பாத்திரத்தில் மாங்காய்த் துண்டுகளைப் போட்டு, அத்துடன், சாம்பார் பொடி, மஞ்சள் பொடி, உப்புப் போட்டு, காய் மூழ்கும் அளவிற்கு தண்ணீரைச் சேர்த்து வேக விடவும்.

காய் நன்றாக வெந்தவுடன், ஒரு கரண்டியால் மசித்துக் கொள்ளவும். வெல்லப் பொடியைச் சேர்த்து கொதிக்க விடவும். வெல்லம் நன்றாகக் கரைந்து, காயுடன் சேர்ந்தப்பின், கடுகு, கறிவேப்பிலை தாளித்துக் கொட்டவும்.

குறிப்பு:சாம்பார் பொடிக்குப் பதில், வெறும் மிளகாய்த்தூளையும் சேர்க்கலாம். வெறும் மிளகாய்த்தூள் சேர்ப்பதானால், அளவை சிறிது குறைத்துக் கொள்ளவும். மேலும், மாங்காயின் புளிப்புத் தன்மைக்கேற்ப, வெல்லத்தை, சிறிது கூட்டியோ, குறைத்தோ சேர்க்கவும்.

மசால் வடை


தேவையானப் பொருட்கள்:

கடலைப்பருப்பு -‍‍ 2 கப்
பெரிய‌ வெங்காய‌ம் ‍‍‍- 1
ப‌ச்சைமிள‌காய் – 2 அல்ல‌து 3
காய்ந்த‌ மிள‌காய் – 1
இஞ்சி – ஒரு சிறுத்துண்டு
க‌றிவேப்பிலை – சிறிது
தேங்காய்த்துருவ‌ல் – ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
சோம்பு – 1 டீஸ்பூன்
உப்பு – 1 டீஸ்பூன்
எண்ணை – பொரிப்பத‌ற்கு

செய்முறை:

கடலைப்பருப்பை நான்கு மணி நேரம் ஊறவைக்கவும். பின் நன்றாகக் கழுவி தண்ணீரை வடித்து விடவும். அதிலிருந்து ஒரு கைப்பிடி பருப்பை எடுத்து தனியாக வைத்துக் கொள்ளவும்.

மீதி பருப்புடன் காய்ந்த மிளகாய், சோம்பு, உப்பு சேர்த்து ச‌ற்று கொர‌கொர‌ப்பாக‌ அரைத்துக் கொள்ள‌வும். அரைக்கும் பொழுது த‌ண்ணீர் சேர்க்க‌ தேவையில்லை.

வெங்காய‌ம், ப‌ச்சை மிள‌காய், இஞ்சி, கறிவேப்பிலை ஆகிய‌வ‌ற்றை பொடியாக‌ ந‌றுக்கிக் கொள்ள‌வும். இவை எல்லாவ‌ற்றையும் அரைத்த‌ ப‌ருப்புட‌ன் சேர்க்க‌வும். அத்துட‌ன் தேங்காய்த்துருவ‌லையும் சேர்த்து பிசைந்துக் கொள்ள‌வும்.

ஒரு வாண‌லியில் எண்ணையைக் காய‌ வைக்க‌வும். எண்ணை காய்ந்த‌ பின், எலுமிச்ச‌ம் ப‌ழ‌ அள‌வு மாவை எடுத்து உருட்டி, இட‌து உள்ள‌ங்கையில் வைத்து அத‌ன் மேல் வ‌ல‌து உள்ள‌ங்கையால் லேசாக‌ அழுத்த‌வும். அதை எடுத்து காய்ந்த‌ எண்ணையில் போட்டு பொன்னிற‌மாக‌ பொரித்தெடுக்க‌வும்.

க‌வ‌னிக்க‌: சோம்பு வாச‌னை பிடிக்க‌வில்லை என்றால், அதை த‌விர்த்து விட்டு, அத‌ற்குப் ப‌தில் சிறிது பெருங்காய‌த்தூளைச் சேர்த்து செய்ய‌லாம். விருப்ப‌மில்லையென்றால், தேங்காயையும் த‌விர்த்து விட‌லாம்.

பழப் பாயசம்

வெறும் பால், பழம் போன்றவற்றை சாப்பிடுவது என்றால், பலருக்கு அவ்வளவாக பிடிக்காது. ஆனால், இதையே சுவையாக சமைத்துக் கொடுத்தால், அனைவரும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள்.

தேவையானப் பொருட்கள்:

பால் – 5 கப்
சர்க்கரை – 1 கப்
கஸ்டர்ட் பவுடர் – 2 டீஸ்பூன்
பழத்துண்டுகள் – 2 கப்
உலர்ந்த பழங்கள் – 2 டேபிள்ஸ்பூன்

செய்முறை:

1 கப் பாலில் கஸ்டர்ட் பவுடரை கரைத்துக் கொள்ளவும். மீதி 4 கப் பாலை நன்கு காய்ச்சவும். பால் நன்கு கொதிக்கும் பொழுது, தீயைக் குறைத்து விட்டு, கஸ்டர்ட் பவுடர் கலவையை அதில் ஊற்றவும். அத்துடன் சர்க்கரையை சேர்க்கவும். நன்கு கிளறி விட்டு, திரும்பவும் கொதிக்க விடவும். கொதி வந்தவுடன் கீழே இறக்கி வைத்து ஆற விடவும்.

ஆப்பிள், வாழைப்பழம், திராட்சை, ஆரஞ்சு, பேரிக்காய் அல்லது தங்களுக்கு விருப்பமான பழங்களை, சிறு துண்டுகளாக வெட்டிக் கொள்ளவும்.

ஆறிய பாலையும், பழத்துண்டுகளையும், தனித்தனியாக, குளிர்சாதனப்பெட்டியில் வைக்கவும்.

பரிமாறுவதற்கு சற்று முன்னதாக, இரண்டையும் ஒன்றாக கலந்து, கண்ணாடி கிண்ணங்களில் ஊற்றிக் கொடுக்கவும்.

நன்றி: கமலா